VTV Bình Điền Cup Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 năm 2017: Cuộc chiến nội bộ


Sảy chân khá đáng tiếc ở trận đấu thứ nhì (thua CLB Vân Nam), đội chủ giải VTV Bình Điền Long An chỉ còn cách duy nhất là đánh bại Thông tin LVPB trong trận “nội chiến” vào lúc 19 giờ tối nay để xác định tấm vé thứ nhì của bảng A vào bán kết.

Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An bắt buộc phải thắng ở lượt đấu cuối cùng

Cả HLV Nguyễn Quốc Vũ lẫn Phạm Văn Long đều không muốn rơi vào hoàn cảnh như hiện nay, nhưng tình thế bắt buộc 2 nhà cầm quân phải rất thận trọng trong cuộc đấu trí, đấu sức cuối cùng tại vòng bảng để có thể hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp. Một chút mất tập trung đã khiến VTV Bình Điền Long An nếm trái đắng ở trận thua Vân Nam cách đây 2 ngày, đẩy thầy trò ông Vũ vào thế kẹt. Ông Vũ đã tích cực điều chỉnh khâu chuyền 1, lên giây cót tinh thần cho học trò trước khi bước vào màn quyết đấu với đối thủ quen thuộc Thông tin LVPB.

Xét tương quan lực lượng, rõ ràng đội chủ giải vẫn nhỉnh hơn, vì ngoài những mũi tấn công Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Dương Thị Hên, VTV Bình Điền Long An còn có thêm sự giúp sức của chủ công Wilavan. Khi hàng sau chơi chắc chắn, sức mạnh tấn công của đội chủ giải không hề thua kém đội bóng mạnh nào tại giải lần này. Chỉ đáng tiếc, các VĐV thường mất tập trung, dễ “cúm cơ” trong các tình huống chuyền 1, phòng thủ, dẫn đến phá sản lối chơi. Đấy đương nhiên là điều mà ông Vũ lo ngại nhất, nhất là khi Thông tin LVPB hiểu quá rõ điểm mạnh, yếu của VTV Bình Điền Long An.

Trà Giang (tấn công) là mũi tấn công khó chịu của Thông tin LVPB. Ảnh: Dũng Phương

Nhưng, đội bóng Thông tin cũng có vấn đề của mình. Hai gương mặt mượn từ Vĩnh Long và Thanh Hóa là Hà Ngọc Diễm và Trà Giang chưa phô diễn hết năng lực trong các trận đấu, khiến HLV Phạm Văn Long tỏ ra ưu tư. Bù lại, điểm mạnh là tinh thần thi đấu và sự lì lợm trong phòng thủ của Hồng Nhung, Thu Trang, Linh Chi, Phạm Yến… sẽ “đỡ đần” phần nào cho đội bóng khi thất thế trước đối thủ.

Thật ra, vì quá quen nhau ở sân chơi quốc gia, nên cuộc so tài kinh điển giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPB thật khó xác định đội bóng nào trội hơn về lối chơi. Điều đó còn tùy vào tâm lý và chuyên môn của từng VĐV khi ra sân. Nếu Ngọc Hoa tiếp tục thể hiện được vai trò của thủ lĩnh trong sân như trong ván 3 của trận đấu gặp Vân Nam, các đồng đội của cô sẽ được tiếp thêm sức mạnh, tự tin để thi đấu hơn.

Đây là lần đầu tiên, phụ công Trà Giang đối đầu VTV Bình Điền Long An trong màu áo Thông tin LVPB, và cũng là lần đầu tiên đội bóng từng 3 lần vô địch sân chơi này đụng độ Wilavan -  chủ công người Thái Lan sở hữu những cú đánh rất tốc độ và hiểm hóc.

Lượt đấu cuối bảng A (ngày 26-4):

- 16 giờ 30: CLB Altay (Kazakhstan) – Vân Nam (Trung Quốc) VTV5, TTTV, HTV Thể Thao, Truyền hình Tây Ninh trực tiếp

- 19 giờ: VTV Bình Điền Long An – Thông tin LVPB VTV9, VTV5, TTTV, HTV Thể Thao, Truyền hình Tây Ninh trực tiếp