Long tranh, hổ đấu


HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, người được cho là “quân sư” của nhà cầm quân Lê Văn Dũng, vẫn chưa nguôi tiếc nuối sau trận ra quân thất bại, lật đổ bất thành nhà vô địch châu lục Bangkok Glass dù nhiều thời điểm trong cuộc so tài đỉnh cao đó, Ngân hàng Công thương đã đứng trước cơ hội giành chiến thắng.

Thầy trò đội Ngân hàng Công thương tự tin trước lượt trận quyết định. Ảnh: Dũng Phương

“Thật ra, các VĐV của Ngân hàng Công thương (NHCT) thi đấu như vậy là trên cả mong đợi rồi, rất gắn kết và máu lửa. Nhưng tôi tiếc vì nếu như tận dụng được những cơ hội thuận lợi, có thể chúng tôi đã làm nên chuyện trong cuộc đối đầu với Bangkok Glass. Đúng là đôi khi thể thao cũng cần có thêm chút may mắn đi kèm”, ông Kiệt tâm sự.

Song, cơ hội vẫn đang chờ đợi thầy trò NHCT ở phía trước, trong cả 2 trận đấu gặp CLB 4.25 Triều Tiên vào tối nay và cuộc chiến với CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) vào ngày 27-4. Điều mà ông Kiệt cũng như các đồng sự kỳ vọng chính là các tay đập của NHCT có duy trì được trạng thái thi đấu hưng phấn như vừa rồi hay không.

Tối nay, NHCT bước vào trận đấu mang ý nghĩa quyết định đến số phận của mình ở bảng B, gặp CLB 4.25 Triều Tiên, một trong những “cửa ải” rất khó khăn. Nên nhớ rằng, so với mùa giải trước, đội bóng đến từ bán đảo Triều Tiên đã thay đổi hoàn toàn diện mạo, không chơi kiểu “cơ bắp” mà tốc độ và linh hoạt hơn trong các pha phối hợp chiến thuật trên sân.

Mũi tấn công Jong Jin Sim luôn là nỗi ám ảnh đối với các tay chắn Việt Nam, vì khả năng kết thúc của cô rất đa dạng, lúc như một chủ công ở biên, khi lại hóa mình thành phụ công với những quả đánh lao ngắn rất nhanh, chưa kể màn “dội bom” của cô từ sau vạch 3m cũng là thứ vũ khí mà đội bóng 4.25 Triều Tiên dựa vào trong suốt cuộc hành trình ở Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ  11.

Bảng B hôm nay có thể sẽ chọn được đội bóng đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết, một khi cuộc chiến tâm điểm giữa CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) và Bangkok Glass khép lại. Cả 2 đang cùng có 3 điểm trong tay, sở hữu lực lượng “khủng” và đầy tham vọng trong cuộc hành trình tại Tây Ninh năm nay.