Khai mạc giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền năm 2017: Lung linh đêm hội chân dài


Tây Ninh đón Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 bằng không khí rực lửa trên khắp các khán đài. Đêm qua, bầu không khí bóng chuyền đã trở thành một ngày hội thực sự khi 5 vị khách mời quốc tế và 3 đội bóng trong nước đã tụ hội ở đất Tây Ninh.

Tôn vinh vẻ đẹp người con gái Nam Bộ

Các cô gái miền quê sông nước Long An vốn chẳng xa lạ gì với chiếc áo ba bà quen thuộc. Thế nhưng, đêm qua những người vốn quá quen thuộc như Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Kim Thanh… hay những người đồng nghiệp Thông tin LVPB, Ngân hàng Công thương, Bangkok Glass, CHDCND Triều Tiên… thì cũng vẫn cảm thấy hơi ngượng khi khoác trên mình “bộ cánh” mới.

CLB Vân Nam Trung Quốc

Nhà ĐKVĐ Ngân hàng Công thương

VTV Bình Điền Long An 

Altay của Kazakhstan

Nhưng chính họ mới là những nhân vật chính trong lễ khai mạc diễn ra tối qua, khi khoác lên mình bộ áo bà ba những VĐV có phần thô cứng trên sàn đấu hôm nay đã trở thành một người khác. Năm ngoái rồi năm trước nữa, khán giả mộ điệu bóng chuyền không khỏi thán phục trước sự duyên dáng đến ngạc nhiên của những VĐV chỉ biết sân tập và các trận đấu quanh năm suốt tháng. Bản thân phụ công Ngọc Hoa cũng thừa nhận thật ngại ngần khi khoác báo bà ba trên mình dù đối với một người phụ nữ miền Tây, đấy luôn là điều hãnh diện.

Hình ảnh đẹp ấy chính là một trong những điểm nhấn đáng nhớ trong các mùa giải diễn ra Cúp VTV9 Bình Điền, mà theo miêu tả của ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền - đã giúp làm nhẹ nhàng một giải đấu thể thao thiên về chuyên môn.

Bước sang tuổi thứ 11, sân chơi VTV9 Bình Điền ngày càng khẳng định được thương hiệu, một phần cũng nhờ vào chất lượng của các vị khách mời quốc tế góp mặt. Đây cũng là giải đấu hiếm hoi của bóng chuyền Việt Nam gây được thiện cảm lớn của bạn bè quốc tế, nơi quy tụ được các ngôi sao hàng đầu châu Á và thế giới. Ngần ấy cũng đã đủ để chứng minh rằng sân chơi VTV9 Bình Điền Cup là số 1 trong số những giải đấu cấp CLB bóng chuyền nữ do Việt Nam tổ chức.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 được tổ chức từ ngày 22-30/4 với 20 trận thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên Tây Ninh đăng cai tổ chức giải đấu mang tầm quốc tế. Nhân dịp này, đại diện Ban tổ chức giải và Công ty phân bón Bình Điền - Mê Kông đã trao tặng cho tỉnh Tây Ninh số tiền gần 1 tỷ đồng để làm công tác an sinh xã hội.