Cơ hội lại chia đều


Ngày hôm nay, bước vào lượt trận thứ hai của bảng A gần như mang ý nghĩa quyết định 2 tấm vé đi tiếp vào bán kết đối với các đội bóng. Liệu VTV Bình Điền Long An hay Vân Nam (Trung Quốc) sớm có vé bước vào bán kết hay cơ hội lại được chia đều ở lượt đấu cuối cùng.

Để thua Vân Nam (TQ) ở trận đấu mở màn, các cô gái Thông tin LVPB hiểu rằng họ phải thắng tưng bừng trước Altay của Kazakhstan mới nuôi được hy vọng giành vé vào bán kết.

Thông tin có chiến thắng thuyết phục trước Altay của Kazakhstan.

Với đội hình xuất phát nhiều gương mặt quen thuộc như Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung, Phạm Thị Yến bên cạnh sự tăng cường của Hà Ngọc Diễm và Đinh Thị Trà Giang… Thông tin LVPB đã không mấy khó khăn để áp đảo đối thủ Altay (Kazhastan). Thế trận chóng vánh một chiều sau 3 set với các tỷ số 25-19 25-11 25-18, qua đó giúp Thông tin LVPB tiếp tục nuôi hi vọng tiến sâu vào giải đấu.

Ở trận đấu cuối cùng trong ngày, Vân Nam đã khiến rất nhiều khán giả bất ngờ khi có màn lột xác hoàn toàn thuyết phục. Có vẻ như, sau khi đã làm quen với thời tiết và sân bãi của giải đấu, Liu Meng Ya và các đồng đội mới bung hết sức mạnh vốn có, rất khác với trận thắng nhọc Thông tin LVPB.

Ngọc Hoa dù thi đấu rất nỗ lực nhưng không thể giúp đội bóng của cô có được chiến thắng.

Trong 2 set đầu, CLB từ Trung Quốc dễ dàng áp đảo lối chơi, họ chủ động phát bóng khó với lực bóng mạnh khiến các cô gái VTV Bình Điền Long An liên tục gãy chuyền một, qua đó dễ dàng có chiến thắng 25-19 và 25-15.

Bước vào sét đấu thứ 3, HLV Nguyễn Quốc Vũ thay đổi chiến thuật khi đưa Nguyễn Thị Trinh vào vị trí phụ công và đẩy Ngọc Hoa vào vị trí đối chuyền. Bước một tốt hơn, cùng với đó là các cô gái Long An cũng chủ động tăng lực phát bóng. Không còn gì để mất, đội chủ giải vùng lên và gây bất ngờ khi thắng cách biệt 25-13 ở set 3.

Vào set 4, đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn chơi tốt. Ngọc Hoa và các đồng đội dẫn 8-4 rồi 12-8. Nhưng chỉ vài phút lơ là khi liên tục hỏng chuyền một, các cô gái chủ giải giúp Vân Nam san hòa được điểm số trước khi có chiến thắng nghẹt thở set 4 với tỷ số 25-23.

Như vậy ở lượt cuối vòng bảng, VTV Bình Điền Long An sẽ phải quyết chiến Thông tin LVPB. Đội nào giành chiến thắng đồng nghĩa đội đó sẽ cùng Vân Nam Trung Quốc giành hai tấm vé vào chơi tại bán kết cúp VTV9 Bình Điền 2017.