Giải bóng chuyền nữ – Cúp MHB lần 1-2006: Ngân hàng Công thương lên ngôi vô địch


Với mong muốn mang bóng chuyền nữ về khu vực miền Tây Nam bộ gây dựng và phát triển mạnh mẽ phong trào, các nhà kinh doanh khu vực này là Ngân hàng phát triển nhà ĐBSCL (MHB), Công ty phân bón Bình Điền đã cùng bắt tay tổ chức Giải bóng chuyền nữ – Cúp MHB lần 1-2006, với sự tranh tài của 5 đội bóng hàng đầu cả nước. Theo đó, từ ngày 13 đến 19-1, các cô gái của 5 đội Bình Điền Long An, Bộ Tư lệnh Thông tin, Ngân hàng Công thương, Vital Thái Bình, Giấy Bãi Bằng sẽ có cuộc khởi động đầu tiên trong năm 2006 tại Nhà thi đấu tỉnh Long An.

Dù mang tính “khởi động”, nhưng số tiền thưởng cũng có thể khiến các người đẹp bóng chuyền đón một cái Tết Nguyên đán 2006 xôm tụ khi tổng giải thưởng lên đến 360 triệu đồng, trong đó nhà vô địch được 80 triệu, hạng nhì 50 triệu và hạng ba 30 triệu, chưa kể còn 7 giải thưởng cá nhân khác. Được biết, kinh phí tổ chức giải đã vượt trên con số 1 tỉ đồng và các đội tham dự được các nhà tổ chức hỗ trợ 30 triệu.

Tại trận bán kết đầu tiên, gặp lại chủ nhà Bình Điền Long An (BĐLA), ngay đầu trận Bộ TLTT đã giành thế chủ động và vượt lên dẫn trước 25-20. Tuy nhiên, sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 3.000 khán giả nhà đã giúp BĐLA lội ngược dòng để giành chiến thắng với tỉ số 25-18, 25-16 ở ván đấu thứ hai và ba. Sang ván đấu thứ tư, chủ công Phạm Thị Yến (7) của Bộ TLTT đã liên tiếp ghi điểm, đồng thời truyền được sự tự tin trở lại cho các đồng đội trẻ giúp Bộ TLTT giành chiến thắng 25-18 để cân bằng tỉ số 2-2. Bước vào ván đấu quyết định, Bộ TLTT liên tục dẫn điểm trước BĐLA. Tuy nhiên, ở những thời điểm quyết định, các VĐV trẻ của Bộ TLTT do còn non kinh nghiệm đã liên tục mắc sai sót và để chủ nhà BĐLA bám kịp rồi vượt lên giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 15-10. Ở trận bán kết còn lại, Ngân Hàng Công Thương VN đã thắng Vital Thái Bình với tỉ số 3-1.

Sau 5 trận toàn thắng, Bình Điền Long An bước vào trận chung kết với vị thế của đội bóng cửa trên. Thế nhưng, cay nghiệt thay, đây lại là trận thua 1-3 trước Ngân hàng Công thương khiến BĐLA đánh mất chiếc cúp vô địch trước đối thủ mà cách nay vài hôm họ đã dễ dàng hạ gục ba ván trắng.